logo
TRƯỜNG CĐ KỸ THUẬT CAO THẮNG<br/>BỘ MÔN TỰ ĐỘNG HÓA

Kế hoạch tổ chức funnyled contest 2024

03/12/2023 | 371 |

KẾ HOẠCH

Tổ chức cuộc thi “FUNNYLED CONTEST 2024”

Chủ đề: “Tết cổ truyền

I. MỤC ĐÍCH:

Hướng đến Kỷ niệm 118 thành lập trường (1906 - 2024), Kỷ niệm 93 năm Thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2024), Chào mừng 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2023), Chào mừng những Ngày Lễ lớn của Đất nước, thành phố.

FunnyLed là một trong những cuộc thi học thuật thường niên của Khoa Điện - Điện tử. Tạo môi trường học tập, rèn luyện, sân chơi mang tính ứng dụng thực tế thú vị cho sinh viên, qua đó khơi dậy niềm đam mê nghiên cứu khoa học cho sinh viên ngay từ đầu năm , cuộc thi giúp sinh viên nâng cao tay nghề, nắm vững kiến thức chuyên môn, rèn luyện và hoàn thiện những kỹ năng mềm như: làm việc nhóm, thuyết trình, thiết lập mục tiêu.

Tết Nguyên đán – Nét đẹp của văn hóa người việt, là Tết cổ truyền lớn nhất, lâu đời nhất của Dân tộc Việt Nam, mang đậm bản sắc dân tộc, là một ngày lễ quan trọng nhất trong văn hóa của người Việt Nam. Tết là dịp để mọi người nhìn lại năm cũ, chào đón năm mới và nghỉ ngơi, sum họp gia đình với nhiều phong tục tốt đẹp. Ðón Tết, vui Tết, đã trở thành một nét văn hóa đặc sắc của người dân Việt Nam. Năm nay chủ đề Funnyled Contest 2024 - “Tết cổ truyền” mang mục đích khơi dậy những giá trị truyền thống văn hóa cổ truyền tốt đẹp trong thế hệ trẻ về ngày Tết, hướng các bạn sinh viên tìm hiểu nhiều hơn nét đẹp trong văn hóa cổ truyền dân tộc với nhiều giá trị nhân bản văn hóa tinh thần sâu sắc và từ đó kế thừa truyền thống gìn giữ bản sắc mà ông cha ta để lại. Các sản phẩm tham gia cuộc thi Funnyled năm nay, hướng đến sự giản dị, mang phong cách truyền thống, giàu tình cảm ấm áp từ quê hương, gia đình nơi mình sinh ra trong không khí tết đến xuân về. Sản phẩm dự thi là tấm lòng của các bạn tân sinh viên gửi đến ông bà, cha mẹ, thầy cô, anh chị….Cầu chúc cho khởi đầu một năm mới với những điều tốt đẹp nhất, với bao niềm tin và hy vọng một năm mới an lành, may mắn, thành công. Câu lạc bộ Thực hành điều khiển PCC (Practical Control Club) thuộc khoa Điện - Điện tử thông tin cuộc thi “FunnyLED Contest 2024” với nội dung cụ thể như sau:

II. NỘI DUNG:

1. Đối tượng tham gia: Sinh viên năm nhất (Khóa 2023) thuộc tất cả các ngành, nghề đào tào tại trường Cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng.

2. Sản phẩm dự thi:

Sinh viên thực hiện các sản phẩm quà tặng để tri ân, gửi lời chúc cho ông bà, bố mẹ, thầy cô, anh chị, người thân… phải có hiệu ứng phát sáng từ đèn LED như: mô hình trang trí LED, thiệp nhạc LED, đèn kéo quân hiệu ứng LED, bảng quảng cáo LED, quang báo LED, LED xoay, đèn LED nhảy theo nhạc, tranh LED treo trong nhà, ngoài trời... Sản phẩm dự thi khuyến khích mang tính sáng tạo, thể hiện nhiều tình cảm đong đầy, tri ân ấm áp.

Năm nay, các đội tham dự thi đêm chung kết có thể mặc trang phục truyền thống, khi trình bày bài thuyết trình về sản phẩm của nhóm mình.

* Yêu cầu về tính thẩm mỹ:

- Sản phẩm được sinh viên tự làm, thể hiện tính sáng tạo, mức độ hoàn thiện, phản ảnh được sắc màu cuộc sống và sự đầu tư của đội chơi.

- Vật liệu thực hiện sản phẩm dự thi: LED đơn và đa sắc, tăm, tre, gỗ, mica, nhựa, lá cây, hoa… (Khuyến khích sinh viên sử dụng các vật liệu tái chế, thân thiện với môi trường).

* Yêu cầu về mặt kỹ thuật:

- Sinh viên được sử dụng các linh kiện điện tử như sau: tụ, điện trở, transistor, mosfet… các IC kỹ thuật số chuyên dụng như 74HC595, 74HC164, 4017, IC555, cổng Logic họ 74….Ngoài các IC chuyên dụng sinh viên được phép sử dụng vi điều khiển như PIC16F877A, 16F887.., Arduino Uno, Nano, proMini, Atmega, STM32F103….

Lưu ý: Các sản phẩm có sử dụng vi điều khiển, sinh viên phải tự thiết kế mạch kích LED, tự lập trình hiệu ứng, và các chức năng hoạt động trên mô hình, không sử dụng các board bán sẵn trên thị trường chuyên về điều khiển hiệu ứng LED. Các giải pháp truyển nhận tín hiệu như bluetooth, wifi…trên sản phẩm dự thi được chấp nhận. Ban tổ chức sẽ kiểm tra mô hình trước khi dự thi chính thức. Đội nào vi phạm sẽ bị loại trực tiếp.

* Hình thức đăng ký:

- Mỗi đội từ 2 đến 3 người. Khi đăng ký kèm theo thẻ sinh viên hoặc giấy chứng minh nhân dân photo.

- Liên hệ trực tiếp thầy Phan Hồng Thiên, SĐT: 0938.799.680 và thầy Võ Ngọc Thi, SĐT: 0938. 549.640 để đăng ký tham dự và được giải đáp các thắc mắc.

* Mẫu đơn đăng ký: Đăng ký dự thi

3. Địa điểm và thời gian thực hiện:

* Thời gian đăng ký: Đăng ký từ 27/11/2023 đến 06/01/2024

Chi tiết cụ thể và các hoạt động bên lề cuộc thi xem trên các trang thông tin:

Facebook: https://www.facebook.com/groups/pcc.ckct/

Fanpage: https://www.facebook.com/practicalcontrolclub/

* Hỗ trợ kỹ thuật chung: Ban tổ chức sẽ có các buổi training, hỗ trợ kỹ thuật, gặp gỡ nhà tài trợ với các đội chơi, và giải đáp các thắc mắc chung tại hội trường A, thông tin sẽ được nhắn trên Facebook. Fanpage, tin nhắn điện thoại, cụ thể đến các đội chơi.

* Giải đáp thắc mắc về ý tưởng, luật chơi: 8h30, Chủ nhật hàng tuần, tại Phòng Maker Space (Tầng hầm nhà F, đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa), các đội chơi sẽ được BTC giải đáp cụ thể về ý tưởng, luật chơi, cách làm mô hình, làm mạch điều khiển, gỡ rối chương trình…

Ngoài ra vào các ngày trong tuần các đội chơi chủ động liên hệ với Giáo viên hướng dẫn (GVHD) để được hỗ trợ tư vấn, hướng dẫn làm mô hình.

Lưu ý: Để sản phẩm dự thi đạt kết quả tốt nhất, phù hợp với chủ đề, sinh viên nên trình bày ý tưởng với Giáo viên hướng dẫn trước khi thực hiện.

* Thời gian thi Vòng loại: 8h30, Thứ 7 ngày 06/01/2024, tại Hội trường khu A

* Địa điểm và Thời gian thi Vòng chung kết:

- Địa điểm: Hội trường khu A

- Thí sinh trưng bày sản phẩm, chuẩn bị và hoàn thành các điều kiện theo yêu cầu và hướng dẫn của BTC trước 16h00, Thứ 5 ngày 11/01/2024

- Lúc 17h00, Thứ 5 ngày 11/01/2024 các đội sẽ bắt đầu phần thi thuyết minh về sản phẩm dự thi. Ban giám khảo sẽ chấm điểm sản phẩm dự thi của từng đội theo các tiêu chí như tính thẩm mỹ, hàm lượng kỹ thuật, khả năng trình bày, tính sáng tạo, ứng dụng thực tế.

III. CƠ CẤU GIẢI THƯỞNG:

- Giải thưởng:

+ Giải nhất:                  5.000.000 đ     Quà tặng từ nhà tài trợ        Giấy khen

+ Giải nhì:                    3.000.000 đ     Quà tặng từ nhà tài trợ        Giấy khen

+ Giải ba:                     1.000.000 đ     Quà tặng từ nhà tài trợ        Giấy khen

+ Giải khuyến khích:   500.000 đ        Quà tặng từ nhà tài trợ        Giấy khen

+ Giải sáng tạo:            500.000 đ        Quà tặng từ nhà tài trợ        Giấy khen

  • Tất cả các sinh viên vượt qua được Vòng loại để tham dự đêm chung kết đều được cấp Giấy chứng nhận.
  • Ngoài ra trong suốt quá trình tham gia cuộc thi các đội chơi và khán giả có cơ hội đạt được nhiều phần quà hấp dẫn từ các hoạt động truyền thông trên Fanpage Câu lạc bộ Thực hành điều khiển PCC như:
    • Bốc thăm trúng quà cho khán giả tham dự.
    • Đấu giá mô hình FunnyLed của các đội chơi.
    • Đoán kết quả đội về nhất thông qua Livestream.

IV. TỔ CHỨC THỰC HIỆN:

1. Thành lập Ban chỉ đạo

- TS. Đỗ Chí Phi                            Trưởng khoa Điện – Điện tử              Trưởng ban

- TS. Đặng Đắc Chi                       P. Trưởng khoa Điện – Điện tử           Phó ban

- ThS. Phan Đại Nghĩa                  Trưởng BM Điện công nghiệp            Thành viên

- ThS. Ngô Thị Thanh Bình          P. Phòng KHCN & HTQT                   Thành viên

2. Thành lập Ban tổ chức

- Thầy Tống Thành Hậu               Bí thư Đoàn trường                            Trưởng ban

- ThS. Nguyễn Đức Anh              Bí thư Chi Đoàn Khoa Đ-ĐT              Phó ban

- ThS. Cù Minh Phước                 Phó trưởng BM. Tự Động hóa            Phó ban

- Thầy Phan Hồng Thiên              Giảng viên BM. Tự Động hóa            Phó ban

3. Hỗ trợ kỹ thuật

- ThS. Cù Minh Phước                 Giảng viên BM. Tự Động hóa

- ThS. Trần Hoàng Chinh             Giảng viên BM. Điện tử công nghiệp

- Cô. Lê Ngọc Tuyền                    Giảng viên BM. Tự Động hóa        

Kế hoạch chi tiết: Kế hoạch FunnyLed Contest 2024


Các tin khác: