Câu lạc bộ Thực hành điều khiển

28/11/2013 | 1108 |

Được sự đồng ý của Hiệu trưởng nhà trường, Câu lạc bộ Thực hành điều khiển (PCC) đã chính thức được thành lập vào ngày 05/11/2013

PCC sinh hoạt vào sáng chủ nhật hàng tuần tại phòng Multilab F3.5. Đây là sân chơi, là ngôi nhà nuôi dưỡng, tiếp bước cho niềm đam mê nghiên cứu khoa học. Tham gia PCC, các bạn được rèn luyện kỹ năng thực hành về chuyên môn lẫn các kỹ năng mềm khác như thuyết trình, trình bày ý tưởng,...

Và buổi sinh hoạt đầu tiên của các PCCers cũng được bắt đầu

Với mục đích tạo sân chơi cho các PCCers, ban chủ nhiệm câu lạc bộ sẽ tổ chức một cuộc thi vào dịp Giáng Sinh này (25/12/2013). Tham gia cuộc thi này, các PCCers phải thiết kế một mô hình, một bảng quảng cáo hay thiệp nhạc bằng các bóng đèn Led với nhiều màu sắc và hiệu ứng khác nhau.

Kết thúc cuộc thi, Ban chủ nhiệm PCC sẽ chốt lại danh sách PCCers để tiến hành sinh hoạt trong giai đoạn 2. Giai đoạn 2 dự kiến diễn ra sau Tết âm lịch. Ở giai đoạn này, các PCCers được training về mô phỏng và thiết kế mạch điện chuyên nghiệp với phần mềm Altium Designer, phát triển các ứng dụng trên vi điều khiển MSP430 của hãng Texas Instruments.