Lễ bảo vệ đồ án tốt nghiệp Khóa 2015-2018

06/07/2018 | 1481 |

LỄ BẢO VỆ ĐỒ ÁN TỐT NGHIỆP

NIÊN KHÓA 2015-2018

Sáng ngày 03.07.2018, bộ môn Tự Động Hoá thuộc khoa Điện – Điện Lạnh trường Cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng đã long trọng tổ chức buổi lễ bảo vệ đồ án tốt nghiệp cho sinh viên khối ngành CN Điều Khiển và Tự Động Hoá hệ Cao đẳng chính quy khoá 2015 - 2018.

Đồ án tốt nghiệp là thời điểm sinh viên báo cáo những sản phẩm đã nghiên cứu được trong suốt quá trình học tập tại trường. Với mục tiêu đào tạo gắn liền với thực tiễn, nên chất lượng đồ án qua nỗi năm đều mới mẻ, cập nhật đòi hỏi sự sáng tạo, tư duy của sinh viên nghành.

TS. Đặng Đắc Chi - Trưởng bộ môn Tự động hóa phát biểu khai mạc buổi lễ

Sinh viên phản biện trước hội đồng bảo vệ

Nhìn chung, các đề tài năm nay rất đa dạng về nội dung từ các đề tài có nội dung rất phong phú và đa dạng, từ các đề tài mang tính học thuật như: “Điều khiển PID tốc độ động cơ”, “Thiết kế bộ đo dòng điện AC”, “Điều khiển PID bồn nước”, “Thiết kế cánh tay Robot ghi nhớ cánh tay robot song song”,  “Thiết kế tủ điện dự phòng ATS truyền thông qua internet”…

Cánh tay Robot có khả năng học theo cử động của robot song song

Điều khiển và giám sát tốc độ động cơ qua WinCC và Smartphone

Đề tài điều khiển góc nghiêng sử dụng quạt phản lực

Đến các đề tài ứng dụng thực tiễn cao như “Xe lăn thông minh”, “Máy hút bụi tự động”, “Thiết kế bộ rải chỉ”, “ bơm tiêm điện tử”, “nhà thông minh”  …

Mô hình bơm áp suất giám sát qua màn hình HMI

Bên cạnh đó phải kể đến các đề tài theo đơn đặt hàng của doanh nghiệp, được doanh nghiệp hỗ trợ kinh phí hoàn toàn, sản phẩm đồ án sau đó được phục vụ trực tiếp cho khách hàng như: “ lưới chống muỗi tự động”, “ cửa sổ tự động”, “bãi xếp xe tự động”, “ giám sát, điều khiển hệ thống điện dân dụng qua điện thoại”.

Mô hình nhà kính thông minh điều khiển qua smartphone

Mô hình xếp xe tự động

Mô hình điều khiển lưới chống muỗi qua internet

Ngay sau khi sinh viên hoàn thành khóa bảo vệ tốt nghiệp, nhiều doanh nghiệp đã đăng ký tham gia tuyển dụng và tạo điều kiện việc làm cho sinh viên vừa mới tốt nghiệp.

Nhiều doanh nghiệp tham gia tuyển dụng ngay khi sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp

Lễ bảo vệ đồ án kết thúc thành công, mở ra một chặng đường mới cho sinh viên để góp một phần công sức đóng góp cho xã hội, giữ vững truyển thống học tập tốt lao động tốt của trường Cao Đẳng Kỹ Thuật Cao Thắng.