logo
TRƯỜNG CĐ KỸ THUẬT CAO THẮNG<br/>BỘ MÔN TỰ ĐỘNG HÓA

Kế hoạch tổ chức funnyled contest 2022 - khoá 2022

07/10/2022 | 2058 |

KẾ HOẠCH

Tổ chức cuộc thi “FUNNYLED CONTEST 2022 – CĐK22”

Chủ đề: “Đêm Noel Bình an 2022

I. MỤC ĐÍCH:

Hướng đến Kỷ niệm 116 thành lập trường (1906 - 2022), Kỷ niệm 91 năm Thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2022), Chào mừng 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2022), Chào mừng những Ngày Lễ lớn của Đất nước, thành phố.

FunnyLed là một trong những cuộc thi học thuật thường niên của Khoa Điện - Điện tử. Tạo môi trường học tập, rèn luyện, sân chơi mang tính ứng dụng thực tế thú vị cho sinh viên, qua đó khơi dậy niềm đam mê nghiên cứu khoa học cho sinh viên ngay từ đầu năm nhất, cuộc thi giúp sinh viên nâng cao tay nghề, nắm vững kiến thức chuyên môn, rèn luyện và hoàn thiện những kỹ năng mềm như: làm việc nhóm, thuyết trình, thiết lập mục tiêu.

FunnyLed đã trải qua một chặng đường dài hơn 8 năm tổ chức và không ngừng phát triển, hoàn thiện. Chủ đề Funnyled Contest 2022 - “Đêm Noel bình an 2022” mang ý nghĩa: Những ngày cuối năm 2022, là một dấu mốc đặc biệt, khi cả nước vừa mới trải qua đại dịch Covid và bình thường hóa cuộc sống trở lại, sinh viên trở lại trường sau những ngày dài chống dịch. Các sản phẩm tham gia cuộc thi năm nay, ý nghĩa hướng đến sự vươn lên sau chuỗi ngày u buồn, sự biết ơn, tình cảm ấm áp tình người và trân quý cuộc sống. Cùng nhìn lại, cùng mong chúc bình an cho nhau sau đại dịch đầy đau thương, mất mát. Sản phẩm dự thi mang tấm lòng của các bạn tân sinh viên gửi đến cha mẹ, thầy cô, anh chị, các y bác sĩ, những tình nguyện viên…. đã cùng chiến đấu với dịch bệnh, để hôm nay chúng ta lại còn cơ hội cùng quây quần đón một mùa Noel mới - Noel 2022 trong bình an.

Câu lạc bộ Thực hành điều khiển PCC (Practical Control Club) thuộc khoa Điện - Điện tử thông tin cuộc thi “FunnyLED Contest 2022” với nội dung cụ thể như sau:

II. NỘI DUNG:

1. Đối tượng tham gia: Sinh viên năm nhất (Khóa 2022) thuộc tất cả các ngành, nghề đào tào tại trường Cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng.

2. Sản phẩm dự thi:

Sinh viên thực hiện các sản phẩm quà tặng để tri ân, gửi lời chúc cho bố mẹ, thầy cô, anh chị, người thân, y bác sĩ, tình nguyên viên, tấm gương người tốt, việc tốt trong mùa dịch…. phải có hiệu ứng phát sáng từ đèn LED như: mô hình trang trí LED, thiệp nhạc LED, đèn kéo quân hiệu ứng LED, bảng quảng cáo LED, quang báo LED, LED xoay, đèn LED nhảy theo nhạc, tranh LED treo trong nhà, ngoài trời…. Sản phẩm dự thi khuyến khích mang tính sáng tạo, thể hiện nhiều tình cảm đong đầy, tri ân ấm áp.

* Yêu cầu về tính thẩm mỹ:

- Sản phẩm được sinh viên tự làm, thể hiện tính sáng tạo, mức độ hoàn thiện, phản ảnh được sắc màu cuộc sống và sự đầu tư của đội chơi.

- Vật liệu thực hiện sản phẩm dự thi: LED đơn và đa sắc, tăm, tre, gỗ, mica, nhựa, lá cây, hoa… (Khuyến khích sinh viên sử dụng các vật liệu tái chế, thân thiện với môi trường).

* Yêu cầu về mặt kỹ thuật:

- Sinh viên được sử dụng các linh kiện điện tử như sau: tụ, điện trở, transistor, các IC kỹ thuật số chuyên dụng như 74HC595, 74HC164, 4017, IC555, cổng Logic họ 74…. Sinh viên được phép sử dụng vi điều khiển như PIC16F877A, 16F887.., Arduino Uno, Nano, proMini, Atmega, STM32F103….để lập trình hiệu ứng cho sản phẩm.

Lưu ý: Các sản phẩm dự thi, sinh viên phải tự thiết kế mạch vi điều khiển kích LED, tự thiết kế, lập trình hiệu ứng, và các chức năng hoạt động trên mô hình, không sử dụng các board bán sẵn trên thị trường chuyên về điều khiển hiệu ứng LED. Ban tổ chức sẽ kiểm tra mô hình trước khi dự thi chính thức. Đội nào vi phạm sẽ bị loại trực tiếp.

* Hình thức đăng ký:

- Mỗi đội từ 2 đến 3 người. Khi đăng ký kèm theo thẻ sinh viên hoặc giấy chứng minh nhân dân photo.

- Liên hệ trực tiếp thầy Nguyễn Trung Thắng, SĐT: 0334.569.963 và cô Lê Ngọc Tuyền, SĐT: 0775.881.236 để đăng ký tham dự và được giải đáp các thắc mắc.

* Mẫu đơn đăng ký: Đăng ký dự thi

3. Địa điểm và thời gian thực hiện:

* Thời gian đăng ký: Đăng ký từ 10/10/2022 đến 26/11/2022

Chi tiết cụ thể và các hoạt động bên lề cuộc thi xem trên các trang thông tin:

Facebook: https://www.facebook.com/groups/pcc.ckct/

Fanpage: https://www.facebook.com/practicalcontrolclub/

* Hỗ trợ kỹ thuật chung: Ban tổ chức sẽ có các buổi training, hỗ trợ kỹ thuật, gặp gỡ nhà tài trợ với các đội chơi, và giải đáp các thắc mắc chung tại hội trường A, thông tin sẽ được nhắn trên Facebook. Fanpage, tin nhắn điện thoại, cụ thể đến các đội chơi.

* Giải đáp thắc mắc về ý tưởng, luật chơi: 8h30, Chủ nhật hàng tuần, tại Phòng Maker Space (Tầng hầm nhà F, đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa), các đội chơi sẽ được BTC giải đáp cụ thể về ý tưởng, luật chơi, cách làm mô hình, làm mạch điều khiển, gỡ rối chương trình…

Ngoài ra vào các ngày trong tuần các đội chơi chủ động liên hệ với Giáo viên hướng dẫn (GVHD) để được hỗ trợ tư vấn, hướng dẫn làm mô hình.

Lưu ý: Để sản phẩm dự thi đạt kết quả tốt nhất, phù hợp với chủ đề, sinh viên nên trình bày ý tưởng với Giáo viên hướng dẫn trước khi thực hiện.

* Thời gian thi Vòng loại: 8h30, Thứ 7 ngày 26/11/2022, tại Hội trường khu A

* Địa điểm và Thời gian thi Vòng chung kết:

- Địa điểm: Hội trường khu A

- Thí sinh trưng bày sản phẩm, chuẩn bị và hoàn thành các điều kiện theo yêu cầu và hướng dẫn của BTC trước 16h00, Thứ 6 ngày 02/12/2022

- Lúc 17h00, Thứ 6 ngày 02/12/2022 các đội sẽ bắt đầu phần thi thuyết minh về sản phẩm dự thi. Ban giám khảo sẽ chấm điểm sản phẩm dự thi của từng đội theo các tiêu chí như tính thẩm mỹ, hàm lượng kỹ thuật, khả năng trình bày, tính sáng tạo, ứng dụng thực tế.

III. CƠ CẤU GIẢI THƯỞNG:

 • Giải thưởng:

    + Giải nhất:                   5.000.000 đ     Quà tặng từ nhà tài trợ        Giấy khen

    + Giải nhì:                     3.000.000 đ     Quà tặng từ nhà tài trợ        Giấy khen

    + Giải ba:                      1.000.000 đ     Quà tặng từ nhà tài trợ        Giấy khen

    + Giải khuyến khích:        500.000đ     Quà tặng từ nhà tài trợ        Giấy khen

    + Giải truyền thông:      1.000.000đ     Quà tặng từ nhà tài trợ        Giấy khen

    + Giải sáng tạo:                500.000đ     Quà tặng từ nhà tài trợ        Giấy khen

 • Tất cả các sinh viên vượt qua được Vòng loại để tham dự đêm chung kết đều được cấp Giấy chứng nhận.
 • Ngoài ra trong suốt quá trình tham gia cuộc thi các đội chơi và khán giả có cơ hội đạt được nhiều phần quà hấp dẫn từ các hoạt động truyền thông trên Fanpage Câu lạc bộ Thực hành điều khiển PCC như:
  • Đăng các video giới thiệu về quá trình làm mô hình, cảm nhận thông qua Cuộc thi… đạt nhiều lượt Like và Share nhất trên Fanpage của BTC.
  • Bốc thăm trúng quà cho khán giả tham dự.
  • Đấu giá mô hình FunnyLed của các đội chơi.
  • Đoán kết quả đội về nhất thông qua Livestream.

IV. TỔ CHỨC THỰC HIỆN:

1. Thành lập Ban chỉ đạo

- TS. Đỗ Chí Phi                            Trưởng khoa Điện – Điện tử            Trưởng ban

- TS. Đặng Đắc Chi                       P. Trưởng khoa Điện – Điện tử        Phó ban

- ThS. Phan Đại Nghĩa                  Trưởng BM Điện công nghiệp         Thành viên

- ThS. Ngô Thị Thanh Bình           P. Phòng KHCN & HT Quốc tế       Thành viên

2. Thành lập Ban tổ chức

- Thầy Tống Thành Hậu               Bí thư Đoàn trường                           Trưởng ban

- ThS. Phạm Văn Nghĩa               Bí thư Chi Đoàn Khoa Đ-ĐT            Phó ban

- ThS. Cù Minh Phước                 Giảng viên BM. Tự Động hóa          Phó ban

- Thầy Võ Ngọc Thi                     Giảng viên BM. Tự Động hóa          Phó ban

- Thầy Nguyễn Anh Vũ                Giảng viên BM. Tự Động hóa          Thành viên

3. Hỗ trợ kỹ thuật

- ThS. Cù Minh Phước                 Giảng viên BM. Tự Động hóa

- Thầy. Nguyễn Trung Thắng       Giảng viên BM. Tự Động hóa

- Cô. Lê Ngọc Tuyền                    Giảng viên BM. Tự Động hóa

Kế hoạch chi tiết: Kế hoạch FunnyLed Contest 2022 - Khoá 2022


Các tin khác: