Trang chủ Tin tức - Sự kiện Sân chơi khoa học PCC - VƯỜM ƯƠM NHỮNG TÀI NĂNG

PCC - VƯỜM ƯƠM NHỮNG TÀI NĂNG

Email In

CÂU LẠC BỘ PCC - VƯỜN ƯƠM NHỮNG TÀI NĂNG

Với mong muốn mở ra nhiều cơ hội để sinh viên có thể phát huy tính sáng tạo và trải nghiệm thực tế, bộ môn Tự Động Hóa đã thành lập câu lạc bộ “Thực hành điều khiển - PCC”.Trải qua nhiều thử thách, PCC ngày càng lớn mạnh, là niềm tự hào của Bộ môn Tự động hóa, của Khoa Điện – Điện lạnh và cả nhà trường. Hai cuộc thi lớn thường niên là “Funny Led” và “Racing”của PCC được xem là điểm sáng trong phong trào nghiên cứu, sáng tạo khoa học của sinh viên toàn trường.

 

“Funny Led” ra mắt vào năm 2013 và nhanh chóng trở thành sân chơi được mong đợi nhất mỗi dịp cuối năm. Cuộc thi là những màn trình diễn led rực rỡ, những hiệu ứng ánh sáng vui nhộn do các thành viên câu lạc bộ PCC - Tự Động Hóa mang đến. Đây là một món quà giáng sinh đầy sắc màu dành cho sinh viên yêu công nghệ. Đặc biệt hơn, tất cả đều là những sản phẩm đầu tay của các bạn sinh viên năm nhất, gây nhiều ngạc nhiên, thán phục cho ban giám khảo vàdoanh nghiệp tham dự.

 

Sinh viên năm nhất tự tin cùng“Funny Led”

 

 

Ông Park (chủ tịch công ty Conotec, Hàn Quốc) và Bà Lê Thị Hồng Loan (giám đốc công ty Hàn Mỹ Việt) bày tỏ sự tin tưởng vào sinh viên Tự Động Hóa trong tương lai

Hội thi “Funny Led” kết thúc cũng chính là lúc cuộc đua “Racing” được phát động. Đây là hạt giống thứ 2 được PCC - Tự Động Hóa ươm mầm và nuôi dưỡng. Dù ra đời sau nhưng “Racing” lại vươn mình mạnh mẽ, nhanh chóng gây được tiếng vang lớn trong trường. Mùa “Racing” là mùa của những ngày đầu hè sôi nổi, miệt mài theo hành trình chinh phục đường đua.

Sinh viên Tự Động Hóa trải nghiệm cùng “Racing with Intel Gallieo”

 

Những thành viên xuất sắc mùa Racing năm nhất

Trưởng thành từ PCC, các thành viên trong đội Tự Động Hóa đã chứng tỏ được khả năng sáng tạo cùng bản lĩnh thi đấu vững vàng khi liên tục gặt hái được nhiều giải thưởng danh giá cả trong và ngoài trường.

Tháng 04/2015, cả ba đội của PCC - Tự Động Hóa đã xuất sắc vượt qua các tay đua đến từ nhiều khoa khác trong trường và giành trọn 3 giải cao nhất trong cuộc thi "Lập trình điều khiển đua xe tự động 2015”do khoa Điện tử - Tin học phát động.

Đặc biệt hơn, vào tháng 9/2015, đội tuyển BEST SUPPORTcủa PCC – Tự Động Hóa đã đại diện cho trường tham gia cuộc thi “Xe đua lập trình MCR”do trường ĐH Sư Phạm Kỹ Thuật TP.HCM tổ chức với hơn 42 đội tham dự đến từ nhiều trường ĐH-CĐ lớn khu vực miền Nam như: Bách Khoa, Sư Phạm Kỹ Thuật,Việt Đức, Công Nghiệp…

Thầy trò bộ môn Tự Động Hóa trong ngày hội MCR khu vực miền Nam

Lần đầu tiên tham gia nhưng với nỗ lực cải tiến công nghệ, nghiên cứu giải thuật, cùng kinh nghiệm “nằm sân”, đã giúpBEST SUPPORT thi đấu ấn tượng. Với nhiều màn rượt đuổi tốc độ, những pha vượt dốc thông minh, chuyển làn linh hoạt,  xe đua tự động BEST SUPPORT đã về đích với giải tư chung cuộc.

Để có được sự thành công của các bạn sinh viên ngày hôm nay là cả công sức và tâm huyết của đội ngũ giảng viên bộ môn Tự Động Hóa. Những người đã nâng đỡ, dìu dắt, thu nhận sinh viên từ khi mới nhập học, chưa có kiến thức về kiến thức điện tử cũng như kiến thức về lập trình. Dưới bàn tay của các thầy cô Bộ môn Tự động hóa đặc biệt là các giảng viên phụ trách PCC đã đào tạo, uốn nắn, truyền cảm hứng cho các em sinh thêm đam mê nghiên cứu, tìm tòi. Qua nhiều cố gắng, câu lạc bộ PCC –Tự Động Hóa dần trở thành mái nhà chung cho các bạn đam mê nghiên cứu khoa học và là cái nôi bồi dưỡng nhiều tài năng trẻ, đem  vinh quang về cho khoa, trường.

Giảng viên Tự Động Hóa đồng hành cùng sinh viên  trên từng chặng đường khoa học

Những thắng lợi đạt được đánh dấu bước chuyển mình mạnh mẽ của Bộ môn Tự Động Hóa trên chặng đường xây dựng thương hiệu, nâng cao tri thức, làm chủ công nghệ, phục vụ tích cực cho sứ mệnh phát triển giáo dục chung của nhà truờng. PCC – Tự Động Hóa sẽ còn bay cao, bay xa hơn nữa trong tương lai khi niềm đam mê tri thức, tinh thần tập thể, trách nhiệm nghề nghiệpđã hòa chung làm một.

By: TB - HT